Diễn đàn về Thơ ca, Văn học, Nghệ thuật, Tình bạn, Tình yêu, Cuộc sống
Trang ChínhTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng NhậpHướng Dẫn
Bồ Câu PhảiHân hạnh Chào đón Các Bạn đến với  Diễn đàn Nhất Chi Mai - Bạn & Thơ ! Bồ Câu Trái

Share | 
 

 ĐÔI NÉT PHÁC HỌA VỀ "SÂU THUẬN" (Hải Phòng)

Go down 
Tác giảThông điệp
Tuti

avatar

Tổng số bài gửi : 1217
Hoạt Động : 1721
Join date : 08/11/2009
Đến từ : Quảng Ninh, Hải Phòng, Đồng Nai.

Bài gửiTiêu đề: ĐÔI NÉT PHÁC HỌA VỀ "SÂU THUẬN" (Hải Phòng)   Fri Apr 05, 2013 10:07 pm

* LÊ PHƯƠNG DUNGNhà báo Lê Phương Dung trong lâu đài September.

Như tôi đã nói ở một phần commetn "Chống người thi hành công vụ", xung quanh vụ án của gia đình Đoàn Văn Vươn đang được xét xử tại Hải Phòng. Với câu "Nhà dột từ nóc", nếu chỉ lấy trong một bối cảnh gia đình, thì cũng đừng mong dạy được con cái, huống chi đây lại ở một chính quyền địa phương. Nguyên nhân nào đẩy gia đình bị can Đoàn Văn Vươn phản kháng quyết liệt lại "Lệnh cưỡng chế"?
Ngay như Thủ tướng CP Nguyễn Tấn Dũng cũng đã có chỉ đạo rất rõ ràng: "Yêu cầu UBND thành phố Hải Phòng tiếp tục chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn tại, trong đó có việc sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn và những trường hợp tương tự, theo đúng quy định của Luật Đất đai và hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường...". Vì đâu nên nỗi đẩy gia đình bị can Vươn, từ chỗ là những người lao động chân chính thành tội đồ, như cáo trạng của Viện Kiểm sát về tội danh "giết người" như vậy?
Phải chăng "quan xa, bản nha thì gần" hay "Phép vua phải thua lệ làng", nên ở địa phương này mới để xảy ra vụ việc đáng tiếc như vậy?
Tôi, một người theo chủ nghĩa "phục thiện", lại thiên về câu "Nhà dột từ nóc". Để thật khách quan cho một vấn đề đang gây bức xúc, cũng như sự căm phẫn trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, cũng như qua vụ án Đoàn Văn Vươn đã thấy "hỏng" cả một thế hệ lãnh đạo ở TP. Hải Phòng. Với một loạt khởi tố bị can các "quan chức nhàng nhàng" từ ông PCT huyện Tiên Lãng Nguyễn Văn Khanh, đến các bị can Phạm Xuân Hoa, Phạm Đăng Hoan, và Lê Thanh Liêm... với tội danh "hủy hoại tài sản", theo điều 143 BLHS.
Có hai "nhân vật" tai to, mặt nhỏ mà tôi sẽ đưa ra trước bàn dân thiên hạ rõ. Đó là nguyên Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Thuận, và đương kim Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Thành.
Trong bài hôm nay, tôi sẽ chấp bút lại toàn bộ "Quá khứ không thể bỏ qua" của ông Nguyễn Văn Thuận.
(nguồn: vn online)


Về việc: Nguyễn Văn Thuận, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức lối sống, tham nhũng và bao che tham nhũng, điều hành bộ máy thành phố theo kiểu xã hội đen.

Kết thúc đại hội lần thứ X Đảng CSVN, công luận cả nước rất bàng hoàng bức xúc thấy Nguyễn Văn Thuận vẫn trúng cử vào Ban chấp hành Trung ương Đảng.
Đây là thách thức lớn với dư luận chân chính, và thể hiện sự sa đoạ của Đảng bộ Hải Phòng tiếp tục bị cai trị bởi một ông quan thoái hoá biến chất, tham nhũng trầm trọng. Trong thời gian vừa qua đã có rất nhiều đơn thư tố cáo của đảng viên và nhân dân Hải Phòng để cả nước hiểu rõ hơn Nguyễn Văn Thuận và bè cánh. Trên thực tế, y đã tổ chức bộ máy theo kiểu xã hội đen trong những năm qua và tiếp tục về sau, duy trì bộ máy cầm quyền theo phương pháp của bố nuôi Đỗ Mười đã từng áp đặt cho Hải Phòng. Chúng tôi cung cấp cho quý vị những thông tin quan trọng mà gần đây các báo Trung ương đã đề cập:

1) Về tham nhũng và bao che cho tay chân tham nhũng.

- Ngày 8/5/2006 báo Nhân dân, cơ quan ngôn luận của Đảng CSVN, có đăng bài "Nhiều sai phạm trong dự án cải tạo, nâng cấp Cảng Hải Phòng giai đoạn 2 bước một". Phóng viên Duy Hưng có đề cập riêng khâu đền bù giải phóng mặt bằng phục vụ dự án với số tiền chi trả 46,7 tỉ đồng, nhưng chi trả cho các đối tượng sai đến gần 42 tỉ đồng. Cụ thể của việc chi trả sai này, báo Đời sống và Pháp luật số 56 ra ngày 11/5/2006 đã nêu cụ thể:
"Bà Nguyễn Thị Thu Hà (trú tại 255 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng), được đền bù 258 ha đất mặt nước loại 6 tại xã Đầm Bài, huyện Cát Hải, nơi bà đầu tư cơ sở sản xuất nuôi trồng thuỷ sản (tương tự như gia đình bị can Đoàn Văn Vươn). Số tiền được đền bù là 16,5 tỉ đồng, nhưng thành phố "cắt" lại 3 tỉ đồng. Huyện Cát Hải cũng "cắt" lại 3 tỉ đồng cho "bằng vai, phải lứa" với TP. Chơi trội hơn hẳn, xã đã "cắt" lại 7 tỉ đồng, chi phí tiền "bù" trên đất 2 tỉ đồng(?). Số còn lại mà bà Hà thực lĩnh là 3,5 tỉ đồng".
Còn nhiều trường hợp khác cũng bị các quan tham TP, huyện, xã xà xẻo tương tự. Hỏi rằng mức độ tham nhũng của Thuận và tay chân đến mức độ nghiêm trọng như thế nào?
Tình trạng các dự án phát triển khu đô thị mới ở các xã ven đô, các dự án tái định cư để mở đường, các công trình công cộng đều diễn ra tình trạng các quan chức lãnh đạo TP, quận, huyện lợi dụng chia nhau đất công. Tại thửa đất công Vụng Hưng (thị xã Đồ Sơn), khu Quán Nam (phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân), khu Đồng Rào (quận Ngô Quyền) v.v...

- Tại dự án khu Đô thị mới Ngã năm - sân bay Cát Bi Hải Phòng, TP giao cho Cty Thương mại Đầu tư và Phát triển Đô thị HP (gọi tắt: CTTMĐT&PT HP) làm chủ đầu tư. Mặc dù đất của dự án chưa đầu tư gì, song Cty đã đem bán 14.190 m2 (I'' 8A) với giá 51,25 tỉ đồng cho Cty Tư vấn Thiết kế công trình xây dựng HP, Cty này cũng không đầu tư gì mà đem bán sang tay cho các cá nhân với giá 62,5 tỉ đồng (lãi ròng 11,2 tỉ đồng chỉ trong... 30 giây). Cứ theo cách "mua đi, bán lại" này, với tổng số 263,79 ha đất của toàn bộ dự án, CTTMĐT&PT HP, cũng chính là "sân sau" của Nguyễn Văn Thuận và tay chân, đã bỏ túi số tiền là 2.091 tỉ đồng (Viết bằng chữ cho rõ: Hai nghìn không trăm chín mươi mốt tỉ đồng). Nguyễn Văn Thuận và bộ máy của ông ta chỉ cần thu 10%, 20% trong tổng giá trị bất động sản (một quy định luật bất thành văn của giới làm ăn trong kinh doanh bất động sản) cũng có từ 200 tỉ đến 400 tỉ đồng bỏ túi, chưa kể khoản thu của hàng chục dự án khác do đàn em Thuận thực hiện, cũng theo phương thức "lấy đất đổi hạ tầng cơ sở " kiểu này. Thuận và thuộc hạ của ông ta đã thu lợi hàng ngàn tỉ đồng tha hồ đi lo lót, chạy chọt chức quyền. Số tiền Thuận thu được lớn gấp hàng chục lần số tiền của Bùi Tiến Dũng, Tổng giám đốc PMU18 đã tham nhũng đem hối lộ, cá độ bóng đá, bao gái...
Vụ mua bán đất của Cty Tư vấn Thiết kế Công trình xây dựng Hải Phòng (Sở Xây dựng HP), cũng là một Cty "sân sau" của Thuận bị vỡ lở do bộ sậu lãnh đạo Cty đã rút ra 5,92 tỉ đồng chia nhau và đã bị Cơ quan CSĐT Bộ CA khởi tố. Báo Lao động số 131 ngày 14/5/2006 đã đăng chi tiết vụ án này.
Qua đây cũng cho thấy rằng tệ tham nhũng trong lĩnh vực đầu tư xây dựng các dự án phát triển Đô thị, quản lý đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng xảy ra ở Hải Phòng rất trầm trọng. Đề nghị Chính phủ, QH, các cơ quan Pháp luật cần thành lập khẩn cấp các đoàn Thanh tra, kiểm tra dự án của Hải Phòng để thu hồi số tiền lớn và đất đai đã thất thoát cho Nhà nước, lấy lại lòng tin của dân với Đảng.
Vụ chia chác đất cho các quan TP Hải Phòng vi phạm rất nghiêm trọng ở Đồ Sơn, Cơ quan CSĐT Bộ CA đề nghị Viện KSND Tối cao khởi tố hình sự đối với ông Chu Minh Tuấn, Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi Trường TP, thế mà ông Nguyễn Văn Thuận đã làm Công văn xin, và lo lót chạy án Viện KSND Tối cao miễn truy cứu trách nhiệm hình sự vì sợ "đứt dây động rừng", là khi bị ra Toà, ông Tuấn sẽ khai ra Thuận và đồng bọn đã chỉ đạo làm sai để tham nhũng.

2) Điều hành bộ máy theo kiểu xã hội đen.

- Thuận cùng Nguyễn Văn Thành, Phó CT UBND TP, bạn thân của ông Cao Ngọc Oánh, Thiếu tướng, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Bộ CA, đã nhấn chìm nhiều vụ án kinh tế nghiêm trọng như: vụ chia chác đất cảng ở Đồ Sơn; khu đất Quán Nam quận Lê Chân; khu đất tái định cư Dự án Trường Đại học Y Hải Phòng ở quận Ngô Quyền... Vụ chiếm dụng hàng triệu USD ở Chi nhánh Ngân hàng Công Thương Hải Phòng...
Trước Đại hội Đảng X, Thuận cho tay chân, đàn em đi trấn áp, doạ nạt các nhân tố tích cực chống tham nhũng vạch trần các thủ đoạn đen tối của Thuận và tay chân.
Cụ thể: Phóng viên Báo Lao động Hà Linh Quân bị đe doạ và mua chuộc không dám viết bài phản ánh tiêu cực của Thuận và Thành.
Nguyễn Văn Thành trước đây là Trưởng Công an quận Hồng Bàng, đã bảo kê cho băng nhóm xã hội đen Vũ Thị Kim Dung (tức Dung Hà), nay lại "cấu kết chặt chẽ" với Thuận, tạo thế lực hình thành băng nhóm xã hội đen mới núp bóng dưới vỏ bọc của cơ quan Đảng, Chính quyền Hải Phòng.
- Chỉ đạo Bưu điện TP Hải Phòng không chuyển đơn thư khiếu nại của Dân lên Trung ương và thu hồi đơn thư, đã vi phạm nghiêm trọng đến quyền tự do thư tín của công dân. Theo điều 73, Hiến Pháp năm 1992 đã quy định rõ: Thư tín, điện thoại, điện tín của công dân được đảm bảo an toàn và bí mật. Không ai được xâm phạm chỗ ở, khám xét, tạm giữ và thu giữ thư tín, điện tín. Khi tiến hành tố tụng phải theo đúng quy định của Bộ luật này (NB LPD).
- Về Dự án quốc lộ 5 trên địa bàn Hải Phòng, Nguyễn Văn Thuận khi làm Phó CT UBND TP Hải Phòng phụ trách Tài nguyên & Đất đai, xây dựng cơ bản, đã câu kết với Nguyễn Việt Tiến, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải rút ruột công trình với số tiền rất lớn hàng chục tỉ đồng thông qua việc đền bù giải phóng mặt bằng.
- Việc Thuận, Thành bố trí Nguyễn Quan Hoài Nam, Phó CT UBND quận Ngô Quyền (tham nhũng đất đai tại các dự án tái định cư của Dự án Trường Đại học Y, Dự án khu đô thị mới - Ngã năm sân bay Cát Bi...) sang làm quyền Chủ tịch UBND quận Lê Chân. Nhưng do tham nhũng nên không trúng cấp uỷ, cũng vì không ép được là do dư luận phản đối. Thành, Thuận lại đưa Hoài Nam về làm Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi Trường để tạo băng nhóm chia chác đất công, tham nhũng và trấn áp các đối tác chống lại sự đặc quyền, đặc lợi của Thuận, Thành và bè lũ...
- Thuận, Thành còn đưa tay chân là Lê Khắc Nam - Nguyên Giám đốc Cty Xây dựng Ngô Quyền (Hải Phòng), người có công lấy đất xây biệt thự cho Thuận khi làm Chủ tịch xã Đồ Sơn, thay ông Hoàng Hùng bị khởi tố. Làm cho dân Đồ Sơn bất bình và thất vọng trong việc giải quyết các tồn đọng tiêu cực vừa xảy ra tại Đồ Sơn.
Nhân dân Hải Phòng lo lắng nếu Trung ương không cử người có tài và đức thay Thuận và Thành thì Hải Phòng sẽ tồn tại một thể chế quyền lực, thật sự kìm hãm sự phát triển lành mạnh xã hội, tạo môi trường xấu cho các tệ nạn có đất phát triển.

3) Vi phạm nghiêm trọng lối đạo đức lối sống.

- Việc Thuận quan hệ bất chính và có con với cô Vinh, Trưởng phòng - Cục Thống kê Hải Phòng. Quan hệ bồ bịch với cô Nga, hai năm bổ nhiệm 3 chức(?), từ nhân viên VP lên Phó VP rồi sang Phó ban Tuyên giáo Thành uỷ, sau đó lên Chủ tịch UB Dân số và Kế hoạch hoá gia đình. Tại Đại hội XIII, Thuận "liều thân còm" đưa Nga vào Thành uỷ nhưng không trúng do không ai bỏ phiếu bầu. Ngoài ra, Thuận còn quan hệ "trên, dưới" với cả cô "cháu kết nghĩa" tên là Thuỷ, khi Thuận còn là quân của bố cô Thuỷ, nguyên Phó VP Thành uỷ Nguyễn Động Lộ. Thuận bao nuôi mẹ con cô Thuỷ vì chồng chết, và cấp đất cho cô Thuỷ, cũng như nhiều cô gái khác được cấp đất, cấp nhà và đề bạt các chức vụ một cách đáng ngờ. Đã có nhiều đơn thư tố cáo Thuận của ông Trần Thân, của tập thể Văn phòng Thành uỷ..., nhưng chưa được các cơ quan Đảng, Nhà nước xem xét, cũng như giải quyết triệt để, đã tạo điều kiện cho Thuận ngày càng hống hách lộng quyền và củng cố quyền lực, tạo ê kíp chặt chẽ, tìm cách đối phó, trù dập các đồng chí chân chính, trong sạch đấu tranh cho lẽ phải và sự công bằng.
Nhân dân Hải Phòng kính mong các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước sáng suốt vì sự đi lên của Hải Phòng nói riêng và Đất nước nói chung, sớm có quyết định đúng đắn, loại bỏ Nguyễn Văn Thuận, bằng việc Thanh tra toàn diện trong mọi lĩnh vực Kinh tế - Xã hội ở Hải Phòng, để kết luận và xử lý nghiêm minh theo đúng pháp luật!

Trên đây là những vụ việc mà theo tôi cũng là "mầm mống" của "con giun xéo mãi cũng quằn", liên quan đến vụ án Đoàn Văn Vươn của ngày hôm nay. Xin gửi tới các cấp Lãnh đạo cao nhất vì "những quá khứ không thể chôn vùi", phần nổi của tảng băng chìm này. Vì sự đi lên của Hải phòng cần loại bỏ Nguyễn Văn Thuận.
L.P.D - TTHN
Về Đầu Trang Go down
http://vn.360plus.yahoo.com/hocachu@ymail.com
 
ĐÔI NÉT PHÁC HỌA VỀ "SÂU THUẬN" (Hải Phòng)
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Hồng Lâu Mộng - Lệ Thuỷ
» Những bài thuốc chữa nghẹt mũi
» Ảo Thuật vui ...
» Thuở ngây thơ (kỷ niệm 35)
» Những phương thuốc Dân gian

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Nhất Chi Mai :: Thơ :: TUTI-
Chuyển đến 
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblogs.com